• Tên sản phẩm:Ý Tưởng Về An Toàn Giao Thông
  • Tác giả:Lê Văn Lâm
  • Tỉnh, Thành Phố:Bình Phước
  • Trường:Trường Cao đẳng Công nghiệp cao su Bình Phước
  • Số lượt bình chọn: 1 lượt

Chi tiết ý tưởng

Em là svtn, em thấy mạng lưới giao thông hiện nay trên nước chúng ta Có thể gọi là mức báo động. Bởi vì, 5 tháng trở lại đây xảy ra hàng loạt vụ tai nạn giao thông. Nếu nói về giao thông ta nên xét về ý thức của người tham gia giao thông. Tuy nhiên, thay vì bắt người dân phải tuân theo những nguyên tắc khô cằn, tôi nghĩ vấn đề quan trọng là nâng cao ý thức từng người tham gia giao thông. Hãy thay đổi thái độ của họ hơn là giới thiệu thêm về luật lệ và quy tắc không phải ai cũng có thể ghi nhớ và thực hiện khi cầm lái.
Có thể đưa an toàn giao thông thành những dự án nhỏ trong trường học, khuyến khích làm apphich quảng bá, tổ chức các buổi hội chợ, diễu hành trên đường phố cổ vũ an toàn giao thông. Chúng ta cũng có thể in những slogan (khẩu hiệu truyền thông) trên áo thun phát miễn phí cho học sinh, hay sơn trên bức tường trước cổng trường học những câu slogan “đi vào lòng người” để giáo dục học sinh và cả bố mẹ các em về an toàn giao thông.
Nhiều người trẻ ở VN mặc áo thun có những câu tiếng Anh khó hiểu hay kỳ quặc ở sau áo. Em không biết họ có hiểu hết ý nghĩa của những câu nói đó trước khi cân nhắc mua một chiếc áo và mặc nó trên đường. Sẽ thiết thực hơn nếu họ mặc những chiếc áo có những dòng chữ nhắc nhở người đi đường: “Hãy nhìn đường, đừng nhìn tôi!”, “Tại sao di động lại quan trọng hơn tính mạng trên đường?”, “Đừng đội nón bảo hiểm để trang trí”…
Thay vì những apphich mang tính vận động, tại sao chúng ta không làm ngược lại: vẽ những hình ảnh hài hước với đề tài “Những người lái xe ngốc nghếch…”. Ví dụ, trên đường, ở các trục đèn giao thông hay những nơi thu hút tầm mắt, chúng ta có thể đặt những apphich như: “Bạn là người lái xe ngốc nghếch… nếu bạn không nhìn bên trái trước khi quẹo”, “Bạn là người lái xe ngốc nghếch… nếu bạn không giảm tốc độ khi đèn vàng”…
Nếu được, hãy tổ chức một cuộc thi đặt khẩu hiệu an toàn giao thông, vẽ tranh biếm họa, tạo sân chơi cho những bạn trẻ có óc sáng tạo, đam mê nghệ thuật. Những tác phẩm đoạt giải có thể in trên các sản phẩm như áo thun, túi, nón, giỏ và bán với giá phải chăng để khuyến khích nhiều người mặc trên đường.

Bình luận

Các ý tưởng cùng lĩnh vực