• Tên sản phẩm:Hành trình kết nối 4.0
  • Tác giả:Trương Xuân Thi
  • Tỉnh, Thành Phố:TP. Hồ Chí Minh
  • Trường:Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.Hồ Chí Minh
  • Số lượt bình chọn: 639 lượt

Chi tiết ý tưởng

– Đối với thế giới trẻ em được tiếp cận với công nghệ một cách nhanh chóng từ lúc còn bé tạo cho trẻ em có môi trường học truyền cảm hứng, kích thích sự đam mê và khơi nguồn cảm hứng cho trẻ nhỏ. Ở Việt Nam các mô hình Robotics, các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng đang dần được phát triển nhưng còn nhiều mặt hạn chế. Các mô hình như Robotics chỉ tiếp cận được các bạn nhỏ ở trung tâm thành phố và gia đình những bạn có điều kiện. Đối với các cuộc thi sáng tạo là một trong những cuộc thi hay được sự thu hút của các bạn trẻ nhưng những sản phẩm tham gia chưa thật sự hiệu quả khi sự sáng tạo của các bạn chưa được trang bị những kiến thức cơ bản để đáp ứng nhu cầu sáng tạo của mình.
– Nhằm đáp ứng nhu cầu của học sinh, sinh viên,… giúp Việt Nam thu hẹp khoảng cách với các quốc gia phát triển các bạn học sinh ở khắp nơi trên thế giới cần được trang bị những kiến cần thiết trong cuộc chơi của cách mạng 4.0.
– Tổ chức các học về arduino, autodesk inventor.
– Cùng các bạn xây dựng công trình thanh niên bởi những kiến thức đã học
– Tạo điều kiện, giúp đỡ các bạn nhỏ ở khắp nơi thỏa sức đam mê, được là một phần cuộc chơi của cách mạng 4.0.
– Thành lập các câu lạc bộ nghiên cứu khoa học ở các địa phương, các trường trung học phổ thông là một nơi vui chơi học tập, kết nối và phát triển là tiền đề cho các bạn học sinh được trải nghiệm định hướng đúng đắn về nghiệp của mình trong tương lai.
– Trang bị cho các bạn có đủ kiến thức cơ bản để thỏa sức đam mê, sáng tạo, hứng thú tham gia các cuộc thi nghiên cứu khoa học, sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng và các cuộc thi khác trong và ngoài nước,…
– Thành lập một kênh thông tin trao đổi của các bạn học sinh, sinh viên.
– Và đặc biệt là giúp cho các bạn học sinh trải nghiệm định hướng nghề nghiệp về các khối ngành kỹ thuật một cách đúng đắn.

Bình luận

Các ý tưởng cùng lĩnh vực